Bốn Bánh | Đánh Giá Xe /

Bị khiếu nại bán xe 2022 giao xe 2022, Honda phải nhận lại xe đã bán

Chị Nguyễn Mỹ Xuyên (trú tại Phường 2, Quận 8, TP Hồ Chí Minh) phản ánh việc mua xe Honda City 1.5V-TOP, màu trắng, 5 chỗ ngồi, có số khung RLHGM6669KY922188, được tư vấn là xe sản xuất năm 2022 đúng yêu cầu khi mua xe của chị, nhưng khi nhận xe và giấy tờ đăng kiểm thì phát hiện xác định sản xuất năm 2022. (Chị Xuyên để phía đại lý làm hết dịch vụ đăng ký đăng kiểm)Sau khi nhận giấy...

Bài viết cùng chủ đề

 • Honda hỗ trợ 100% phí trước bạ cho 3 mẫu xe trong tháng 11
 • Honda bất ngờ ra mắt mẫu Adventure cỡ nhỏ CB150X tại Indonesia
 • Honda Winner X giảm giá mạnh quyết đấu với Yamaha Exciter
 • Giá xe ô tô Honda tháng 10/2021: Honda CRV ưu đãi 100% phí trước bạ
 • Honda HR-V 2022 2023 sắp ra mắt tại Thái sẽ đến Việt Nam sang năm
 • Chị Nguyễn Mỹ Xuyên (trú tại Phường 2, Quận 8, TP Hồ Chí Minh) phản ánh việc mua xe Honda City 1.5V-TOP, màu trắng, 5 chỗ ngồi, có số khung RLHGM6669KY922188, được tư vấn là xe sản xuất năm 2022 đúng yêu cầu khi mua xe của chị, nhưng khi nhận xe và giấy tờ đăng kiểm thì phát hiện xác định sản xuất năm 2022. (Chị Xuyên để phía đại lý làm hết dịch vụ đăng ký đăng kiểm)

  Sau khi nhận giấy tờ xe, Chị đã phát hiện ra điều bất thường và đã phản ánh đến Showroom Honda ô tô Sài Gòn – Quận 7 (nơi chị Xuyên mua xe). Sau nhiều lần làm việc với đại lý, với mong muốn tìm hiểu rõ tại sao chiếc xe mình mua không đúng năm sản xuất như tư vấn và Hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, chị Xuyên vẫn chưa nhận được sự giải thích rõ ràng.

  Theo thông tin của chị Xuyên cho biết, mới đây nhân viên tên Bình (Sale của Showroom Honda ô tô Sài Gòn – Quận 7), đã liên hệ với chị, nhận lỗi do mình đã tư vấn sai, không biết số VIN (số khung) đó là năm 2022. Đồng thời mong muốn làm việc thiện chí, hữu hảo với khách hàng. Nhân viên sale muốn thương lượng gửi chị Xuyên 15 triệu đồng và thêm 1 năm bảo dưỡng xe.

  chị Nguyễn Mỹ Xuyên cho rằng, cách làm việc của đại diện Showroom Honda ô tô Sài Gòn – Quận 7, là không nghiêm túc và coi thường khách hàng. “Ban đầu tôi phản ánh, tôi đề xuất làm việc với họ, chứ họ không chủ động mời tôi lên, tôi mất thời gian đi lại 3 lần. Cả 3 lần tôi đều thiện chí, hữu hảo với họ, tôi vào phòng làm việc riêng, không đứng ngoài la lối làm mất hình ảnh, uy tín của đơn vị. Tôi cũng đề xuất ngay từ đầu, là đổi xe cho đúng với tư vấn và hợp đồng mua xe, hoặc phải trả lại tiền. Tuy nhiên bên đó họ không đồng ý”, chị Xuyên cho biết.

  Theo thông tin chị Xuyên trao đổi, 3 lần làm việc chị gặp 3 cấp lãnh đạo khác nhau của đại lý. Tuy nhiên cả 3 lần, phía đại lý đều khẳng định họ làm đúng. “Nếu ngay từ đầu bên đó nhận sai, tôi cũng vui vẻ hỗ trợ họ để xử lý. Lúc làm việc họ khăng khăng khẳng định mình đúng, ba lần chứ đâu phải một lần. Đến bây giờ báo chí phản ánh họ mới nhận sai, và là nhân viên của họ nhận sai thì tôi không chấp nhận. Nếu họ sai, thì người quản lý ở đại lý và Honda Việt Nam phải có trách nhiệm trả lời cho tôi, chứ không phải là nhân viên sale. Cách làm việc của họ, thật sự là rất thiếu tôn trọng khách hàng. Honda Việt Nam, thương hiệu lớn và uy tín như vậy mà còn có kiểu làm ăn như thế là không ổn. Tôi bỏ tiền ra mua xe, mua chất lượng dịch vụ, chứ không phải mua cái bực vào người”

  Đăng kiểm thể hiện chiếc xe được sản xuất năm 2022.

   

  Lần thứ 3 đến làm việc, chị Xuyên yêu cầu lập biên bản.

  Vào chiều ngày 28/4, chị Nguyễn Mỹ Xuyên có buổi làm việc cuối cùng với đại diện Công ty Thái Hưng. Tại buổi làm việc, phía đại lý đã nhận sai, chấp nhận nhận lại xe và hoàn lại toàn bộ số tiền mua xe cho khách hàng.

  Phía đại lý đã nhận sai, chấp nhận nhận lại xe và hoàn lại toàn bộ số tiền mua xe cho khách hàng.

  Theo nội dung làm việc, Công ty Thái Hưng đồng ý nhận lại xe City trên và hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho khách hàng Nguyễn Mỹ Xuyên đã thanh toán.

  Bên khách hàng có trách nhiệm giao xe và sang tên lại do phía Công ty chỉ định.

  Bên Công ty có trách nhiệm bàn giao xe và sang tên lại do phía Công ty chỉ định.

  Bên Công ty có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ số tiền mà khách hàng đã thanh toán ngay khi khách hàng hoàn tất thủ tục. Số tiền 660.000.000 đồng và chia làm 2 đợt:

  – Đợt 1 vào ngày 28/4, Công ty thanh toán 600.000.000 đồng khi khách hàng giao xe và hồ sơ xe.

  – Đợt 2 vào ngày 29/4, Công ty thanh toán 60.000.000 đồng còn lại ngay sau khi hoàn tất công chứng ủy quyền.

  Trong buổi làm việc cuối cùng, phía đại lý còn yêu cầu tôi không được cung cấp thông tin về việc xử lý cho bên thứ ba, nhưng tôi không đồng ý. Tôi muốn sự việc được công khai, để mọi người thấy rõ bản chất làm ăn gian dối của Công ty Thái Hưng, đồng thời để những người rơi vào trường hợp như của tôi để biết mà xử lý”, chị Xuyên cho biết.

  Rate this post
  Tag: