Bốn Bánh | Đánh Giá Xe /

10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 6/2020: Honda City hạ bệ Vios

Theo số liệu từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam), TC Mortor và Vinfast thì với 2183 xe được giao đến tay khách hàng Honda City đã trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất tháng 6/2020, vị trí vốn thường kỳ của Toyota Vios đẩy mẫu xe này xuống vị trí thứ 2.Xpander có doanh số tháng 5 không thực sự tốt do rơi vào điểm chuyển giao qua model mới. Sang tháng 6, mẫu MPV 7 chỗ này lập tức lấy...

Bài viết cùng chủ đề

 • Honda HRV: khuyến mãi, giá lăn bánh
 • Review sơ bộ Honda City RS 2023: Giá bán và khuyến mãi mới nhất, khi nào về Việt Nam?
 • Lucid Air vượt mặt Tesla Model S về phạm vi sử dụng
 • Tesla khai trương siêu nhà máy xe điện tại Đức
 • Mẫu xe ăn khách của Tesla liên tục giảm giá bán: Cổ phiếu tăng tới 269%
 • Theo số liệu từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam), TC Mortor và Vinfast thì với 2183 xe được giao đến tay khách hàng Honda City đã trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất tháng 6/2020, vị trí vốn thường kỳ của Toyota Vios đẩy mẫu xe này xuống vị trí thứ 2.

  Xpander có doanh số tháng 5 không thực sự tốt do rơi vào điểm chuyển giao qua model mới. Sang tháng 6, mẫu MPV 7 chỗ này lập tức lấy lại phong độ với lượng xe bán được tăng gần ba lần tháng trước. Dự báo, kết quả này sẽ còn được cải thiện hơn khi bản số sàn mới bán từ giữa tháng 6 và sắp tới xe được lắp ráp.

  Fadil vẫn góp mặt ở vị trí thứ 4 dù doanh số có nhích nhẹ. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mẫu xe này đứng đầu phân khúc hạng A, sau khi lần đầu vượt qua Hyundai Grand i10 từ tháng 5.

  Tương tự như Toyota Vios, sự bùng nổ của Honda City đã phần nào đánh chiếm cả thị phần của Hyundai Accent. Dù rằng doanh số không giảm như Vios, thế nhưng ở tháng 6 vừa qua với việc lệ phí trước bạ chính thức giảm, sức bán của mẫu sedan hạng B Hàn Quốc lại chỉ tăng đúng 3%, đạt 1.163 xe.

  Dẫu vậy, Hyundai Accent vẫn ổn định được “phong độ” ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 62020.

  Cái tên mới trong tháng 6 so với tháng 5 là Kia Cerato, cũng là đại diện duy nhất cho phân khúc sedan hạng C đợt này.

  Ở vị trí thứ 8 là Mazda CX-5 với doanh số tháng 6 đạt 1.008 xe. Tương tự như những cái tên cùng quay trở lại Review chi tiết xe bán chạy tháng 6 vừa rồi, nhờ chính sách giảm lệ phí trước bạ cùng các khuyến mãi giảm giá từ phía THACO, Mazda CX-5 không chỉ thăng hoa về sức bán mà còn vượt lên trên các đối thủ cùng phân khúc Crossover cỡ C.

  Một phần nguyên nhân trong đó cũng đến từ sự “thoái trào” của Honda CR-V do người dùng kiên quyết chờ bản nâng cấp giữa vòng đời lắp ráp trong nước ra mắt cuối tháng 7, do đó doanh số của CR-V giảm mạnh, biển mất khỏi Review chi tiết xe bán chạy dù đại lý vẫn áp dụng ưu đãi giảm giá tới 160 triệu đồng.

  Xếp hạng thứ 9 là Ford Ranger, là mẫu xe nhập khẩu thứ 2 còn trụ được trong Review chi tiết 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6/2020 sau Mitsubishi Xpander.

  Đáng chú ý là ở tháng 6 vừa qua, với việc lùm xùm xunh quanh việc động cơ Bi-Turbo 2.0L của Ford Ranger, Everest và Raptor bị “ngấm dầu”, sức bán của mẫu bán tải ăn khách này vẫn không sụt giảm nhiều, chỉ giảm 22% so với tháng 5 trước đó, đạt 908 xe.

  Trong khi đó, Ford Ranger bị giảm nhẹ về doanh số tháng này nên tiếp tục rớt hạng, trong bối cảnh lùm xùm liên quan đến lỗi chảy dầu động cơ và lỗi hộp số vẫn chưa được giải quyết triệt để.

  Cuối cùng trong 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6/2020 là Hyundai Santa Fe. Khác với 2 người anh em cùng nhà là Hyundai Accent và Hyundai Grand i10, chính sách giảm phí trước bạ lại giúp mẫu crossover 5+2 chỗ ngồi này thăng hoa, tăng trưởng doanh số tới 22% so với tháng 5 trước đó, đạt 813 xe. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng của các mẫu xe xếp hạng trên, thứ hạng của Hyundai Santa Fe lại giảm 1 bậc trong tháng 6 vừa rồi.

  Thị trường xe tại Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Những chính sách hỗ trợ của chính phủ có những tác động lớn tới toàn ngành và được nhận định sẽ tiếp tục tạo nên những xáo trộn trên thị trường trong thời gian tới.

   

  Rate this post
  Tag: